Saturday, May 23, 2020

રોગપ્રતિકારક વધારવા માટે આયુર્વેદિક ઉપાય: IN GUJRATI

IN GUJRATI

વિટામિન્સના મુખ્ય સ્રોત:


વિટામિન એ: પીળા ફળ, પીળી શાકભાજી (કેરી, ગાજર, પપૈયા, કોળું), કાળી લીલી શાકભાજી (પાલક, મૂળો પાંદડા) ગાયના દૂધ, માખણ, દૂધ વગેરે.

વિટામિન બી: ઓર્ગેનિક ખોરાક, અનાજ, લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, કણ ચોખા (સુવ્યવસ્થિત નહીં) વગેરે.

વિટામિન બી 2: દૂધ, ફળોમાં તાજી લીલી શાકભાજી.

વિટામિન બી 3: લીંબુ, ફણગા, ઘી, શાકભાજી, મગફળી.

વિટામિન બી 6: ફણગાવેલા અનાજ, દૂધ, બદામ, તાજી શાકભાજી, ફળો.

વિટામિન બી 12: દૂધ, દહીં, સ્પ્રાઉટ્સમાં.

વિટામિન સી: આમળા, જામફળ, ટામેટાં અને અન્ય સાઇટ્રસ ફળો, ફણગાવેલા અનાજ, તાજી લીલા શાકભાજી, તાજા ફળો.

વિટામિન ડી: સવારે સૂર્ય, દૂધ.

વિટામિન ઇ: ફણગાવેલા અનાજ, લીલા શાકભાજી, ઘઉં અને ચોખાના ફણગા.

વિટામિન એફ: ચરબીના કોઈપણ તેલમાં.

વિટામિન એચ: સ્પ્રાઉટ્સ, દૂધ, ખમીર વગેરેમાં.

વિટામિન કે: તાજી લીલા શાકભાજી, ફળો, ફણગા.

વિટામિન પી: સાઇટ્રસ ફળોમાં (લીંબુ વગેરે).

પેન્ટોથેનિક એસિડ: ફણગાવેલા અનાજ, આથોમાં.

કોલિન: ફળ, ગ્રીન્સ, સ્પ્રાઉટ્સ, દૂધ.

ઇનોસિટલ: સ્પ્રાઉટ્સ, આથો વગેરે.

ફોલિક એસિડ: સ્પ્રાઉટ્સ, તાજી લીલી શાકભાજી.




પ્રતિરક્ષા વધારવા માટે આયુર્વેદિક ઉપાય:


1. દરરોજ ઓછામાં ઓછા 30 મિનિટ યોગ, પ્રાણાયામ અને ધ્યાન કરો.

2. દિવસ દરમિયાન ફક્ત ગરમ પાણી પીવું.

3. સવારે 10 ગ્રામ (1 ચમચી) ચ્યવનપ્રશ લો. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ શુગર ફ્રી સિલેક્શન લે છે.

Bas. તુલસીના to થી leaves પાંદડા (એક લિટર પાણીમાં), તજ, કાળા મરી, શાંતી (સૂકી આદુ) અને હર્બલ ટી / દિવસમાં એક કે બે વાર કિસમિસમાંથી બનાવેલ ઉકાળો (ગોળ અથવા તાજા લીંબુનો રસ સ્વાદ મુજબ પીવો) કરી શકે છે.

Golden. ગોલ્ડન મિલ્ક - અડધો ચમચી હળદરનો પાવડર દિવસમાં એક કે બે વાર 150ML હૂંફાળા દૂધમાં લો.

6. હળદર, જીરું, ધાણા અને લસણ જેવા મસાલા ખોરાકમાં વપરાય છે.

7. નાકના નાકના દરેક નસકોરામાં દરરોજ આંગળીમાં પરમાણુ / તલનું તેલ લગાવો.

EmojiEmoji